Dịch Vụ Diệt Mối Tại Nhà Nhanh Chóng Và An Toàn

Dịch Vụ Diệt Mối Tại Nhà Nhanh Chóng Và An Toàn
Ngày đăng: 07/06/2023 11:19 AM

 Mối là gì ? 

Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có "tính xã hội" cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Mối được mệnh danh là “kẻ hủy diệt thầm lặng” vì chúng có thể phá huỷ nội thất, kết cấu ngôi nhà… mà bạn không thể phát hiện và chắc chắn rằng bạn sẽ cần một chuyên gia để giải quyết các vấn đề mà loại côn trùng này gây ra https://careprovietnam.com/

Sự phá hoại của mối. 

Mối là côn trùng rất có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Một đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống..., thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá một cách nhanh chóng nếu không phát hiện sớm sẽ không bảo vệ được tài sản của mình.
Do mối có cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên rất lớn, vì thế để chống lại tác hại của mối chúng ra phải dùng biện pháp chống lại tập thể chứ không diệt riêng lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

 Mối làm chúng ta tốn rất nhiều tiền để sửa chữa.

Mối gây thiệt hại cho chúng ta rất nhiều tiền để sửa chữa – thay thế nội thất cho ngôi nhà của bạn, nếu không được phát hiện kịp thời mối sẽ ăn sâu vào các cơ sở nội thất nhà bạn làm cho các vật liệu đó không thể tái chế sử dụng lại được. vì thế bạn phải chi một số tiền cao để mua lại nội thất đó .

 Mối xây dựng cộng đồng rất nhanh.

Mối phát triển đàn rất nhanh, trung bình mối chúa đẻ hàng triệu trứng mỗi năm, và nhanh chóng sinh ra rất nhiều tổ mối xung quanh nếu như chúng ta không có biện pháp phòng ngừa và diệt mối tận gốc.

Một số tác hại mà loài mối này thường mang đến cho đời sống chúng ta 

  • Các thiết bị điện tử và các mạch điện ngầm sẽ bị hư hỏng nếu các đàn mối làm tổ và phá hại trong đó.
  • Mối hoàn toàn có thể tấn công các công trình bằng bê tông (trong điều kiện lý tưởng) làm giảm đi độ bền của các công trình.
  • Nó gặm nhấm các thân cây, làm suy yếu và chết cây trồng, ngoài ra còn làm cây bị đổ gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt của con  người.
  • Mối gặm nhấm dần vật dụng được làm  bằng gỗ.
  • Mối gặm nhấm phá hoại tủ bếp, kệ sách vở, kệ tủ gỗ trang trí
  • Mối phá hủy các sản phẩm ốp tường bằng gỗ trang trí.
  • Ngoài gỗ, mối còn gặm nhấm các vật dụng và làm hư hỏng như sách vở, quần áo…
  • Mối có thể gây sụt, đập làm rỗng và gây rò rỉ.

 Các bước diệt mối tại nhà

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Trước tiên, quý khách cần khảo sát kỹ toàn bộ ngôi nhà, xác định được các vị trí mối làm tổ và tấn công. Sau đó, đặt hộp nhử tại các vị trí trọng yếu (nơi bị mối ăn nhiều, đường đi của chúng...) nhằm mục đích tập hợp lượng lớn mối, mọt đi vào các hộp nhử mối để tiêu diệt.

* Lưu ý rằng, khi đặt hộp phải đảm bảo tuyệt đối không được đụng hay di chuyển hộp trong suốt quá trình đặt hộp nhử mối.

Đối với các hộp đặt có điểm là sàn, nền đất hoặc chỗ nhiều người qua lại, bạn phải che đậy và có thông báo bên cạnh. Thông thường, các hộp nhử mối sẽ được dán thông báo lên vỏ hộp.

Bước 2: Phun thuốc gây bệnh vào hộp

Sau khoảng 12-15 ngày đặt hộp nhử, lúc này mối đã tập hợp với số lượng lớn. Tiếp đến, bạn tiến hành gỡ hộp mối, phun thuốc diệt mối sinh học có chức năng lây truyền và sau đó đặt hộp nhử mối trở về chỗ cũ. Mục đích của quá trình này là để chúng tự lây lan lẫn nhau, đặc biệt là lây cho mối chúa.

* Lưu ý: Nếu trong nhà có nhiều tổ mối cần phải đặt hộp, có hộp nhiều mối, có hộp ít mối, cần phải dựa vào tình hình thực tế và xử lý cho phù hợp. Nên gỡ lần lượt từng hộp mối và phun thuốc cách nhau 30 phút, không nên gỡ đồng loạt cùng lúc.

Bước 3: Kiểm tra và thu thập kết quả

Sau 6 ngày phun thuốc, bạn tiến hành gỡ hộp. Nếu tổ mối lúc này không còn con mối nào nghĩa là quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh tại nhà đã thành công.

Đa số các trường hợp, mối sẽ được diệt sạch trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ, sau 5 ngày phun thuốc, trong hộp vẫn còn vài cá thể mối sống sót. Song, bạn không cần phải quá lo lắng, những con mối này chỉ sống thêm được vài ngày và không cần phải xử lý thêm. Trường hợp này rất ít khi xảy ra.

 Các lưu ý  khi tự diệt mối tại nhà.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tự diệt mối tại nhà, khi phun thuốc diệt mối bạn cần phải mang bảo hộ lao động như gang tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ.
Không để thuốc diệt mối dính hoặc bay vào bể nước hoặc thức ăn của người và động vật.
Sau khi phun thuốc diệt mối và dọn bỏ hộp nhử mối bạn phải thay quần áo, tắm giặt trước khi ăn uống.
Chôn phế thải trong quá trình diệt mối cách xa khu dân cư và nguồn nước, không được tùy tiện đốt hoặc vứt xuống ao hồ để tránh gây độc hại cho người và gia súc.

Zalo