Dịch Vụ Vệ Sinh Bể Nước Sinh Hoạt

Dịch Vụ Vệ Sinh Bể Nước Sinh Hoạt
Ngày đăng: 22/05/2023 09:35 AM

Bồn nước, bể nước ngầm là một trong những công trình quan trọng của các tòa nhà văn phòng, chung cư, hay nhà ở. Nơi đây cung cấp nước và phục vụ sinh hoạt cho người dân. 

Tác dụng của vệ sinh bể nước sinh hoạt thường xuyên

Tuy nhiên khi sử dụng  một thời gian dài bể chứa nước ngầm tích tụ bùn cát tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển rất tốt trong môi trường đó. Dẫn đến nguồn nước cấp không đạt chuẩn sinh hoạt, làm ô nhiễm bồn bể chứa nước. Hoặc bị các loài côn trùng như ruồi dán,... kể cả chuột có thể chạy vào gây ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Do đó bể nước ngầm cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho sức khỏe. CAREPRO VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho doanh nghiệp, công ty, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học… Với khẩu hiệu: CHÚNG TÔI ĐẾN ĐỂ PHỤC VỤ CarePro Việt Nam đã, đang và tiếp tục khẳng định mình trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp đầy cạnh tranh và thách thức. Mời quý khách xem chi tiết tại đây.

Bể nước ngầm cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Thời gian vệ sinh bể nước ngầm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung tích của bể, số lượng người sử dụng nước, chất lượng nước nguồn và mức độ ô nhiễm của môi trường.
Thường thì, bể nước ngầm cần được vệ sinh ít nhất mỗi năm một lần. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng nước, bạn phát hiện ra mùi hôi, màu nước bị đục, có cặn bẩn hoặc tảo thì nên vệ sinh bể ngay lập tức. Ngoài ra, nếu có sự cố xảy ra như bể bị đục, rò rỉ nước hoặc hư hỏng. Bạn cũng nên vệ sinh bể và kiểm tra lại hệ thống đường ống nước để tránh các vấn đề khác xảy ra.

 


Các lợi ích của việc vệ sinh bể nước ngầm định kỳ 

Đảm bảo chất lượng nước sạch.

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ tránh được các tạp chất và vi sinh vật có thể sinh sống và phát triển trong đó làm cho chất lượng nguồn nước tăng cao mang lại nguồn nước sạch đến cho người dân sinh hoạt.

Tăng tuổi thọ và hiệu suất của bể

Các thành phần trong bể bị ăn mòn và hư hỏng dần nguyên nhân là do bể nước ngầm bị ô nhiễm . việc vệ sinh theo định kỳ sẽ giúp tuổi thọ của bể cao hơn và giúp tránh bị hư hỏng 

Giảm nguy cơ bệnh tật

Nếu nước trong bể ô nhiễm sẽ là môi trường thích hợp để các vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển và sinh sống trong đó. GGây ra những vấn đề về  sức khỏe cho người dân ví dụ như tiêu chảy, đau bụng, viêm da, và nhiễm trùng đường tiết niệu. Việc vệ sinh định kỳ giúp giảm nguy cơ này.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Việc sửa chữa những hư tổn của bể chứa nước ngầm gây tốn rất nhiều thời thời gian và chi phí. Nên kiểm tra vệ sinh định kỳ sẽ giúp bể sử dụng ổn định và dài lâu hơn. 

Những tác hại khi không vệ sinh bể nước ngầm 

Gây ra nhiều bệnh tật

Khi bể nước ngầm không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, các vi khuẩn, vi sinh vật, virus, hoá chất độc hại, các chất cặn bẩn và các hợp chất hữu cơ có thể tích tụ trong nước. Gây ra rất nhiều bệnh tật như tiêu chảy, bệnh tật đường ruột. Không những đó nó còn gây ra bệnh ngoài da, bệnh hô hấp và nhiều bệnh khác.

Ảnh hưởng đến chất lượng nước

Việc không vệ sinh bể nước ngầm cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nước trong bể có thể chứa các hợp chất độc hại và nhiễm khuẩn. Làm giảm khả năng của nước để loại bỏ chất độc hại và các chất cặn bẩn. Điều này có thể dẫn đến việc sử dụng nước không an toàn cho con người và động vật.

Gây ra thiếu hụt nước sạch

Việc không vệ sinh bể nước ngầm cũng có thể dẫn đến thiếu hụt nước sạch. Khi nước trong bể không đủ sạch để sử dụng. Người dân sẽ phải sử dụng nước có chứa các chất độc hại và nhiễm khuẩn. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tật và gây ra tác hại đến sức khỏe
 


Dấu hiệu nhận biết bể chứa nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Khi nguồn nước sinh hoạt của chúng ta bị ô nhiễm, không còn đảm bảo an toàn để sử dụng, có thể có một số dấu hiệu để nhận biết. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp khi nguồn nước bị ô nhiễm.

  • Khi bạn sử dụng nước để tắm thì thấy mẩn ngứa ngoài da. Khi bạn đánh răng thì ngửi thấy mùi tanh của nước. Khi bạn rửa mặt thì bị đau ngứa mắt.
  • Khi xả nước ra sử dụng thì cặn bẩn nước màu đen, màu vàng chảy ra.
  • Khi đun nước thấy cặn trắng canxi.
  • Khi bạn thay lõi của máy lọc nước thì lõi lọc đen xì, vàng khè bám vào lõi.
  • Nước chảy yếu rất khó chịu.
  • Khi bạn giặt bằng máy giặt, nước chảy chậm vào máy, máy báo lỗi không đủ nước.
  • Bạn sửa chữa đường ống nước thì nhìn thấy bên trong ống cặn đen, màng nhầy bám vào.
  • Khi bạn mở két nước xả vệ sinh ra thì thấy đen xì hay vàng khè dẫn đến kẹt nút ấn và hiện tượng rò rỉ nước ở bồn cầu xảy ra.
  • Bạn vệ sinh téc nước inox trên mái thì cặn đen bám vào thành téc và lắng đọng dưới đáy téc 1 lớp cặn dày.

Khi nguồn nước nhiễm Mangan  thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những thiết bị sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, nước có váng đen. Cụ thể mở nắp két nước xả vệ sinh thì bạn quan sát thấy rõ ngay.

Khi nguồn nước nhiễm Canxi: khó phân biệt được bằng mắt thường, để kiểm tra nguồn nước này, bạn phải đun sôi nước nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi nước thì đó chính là hiện tượng nước nhiễm canxi.

Nguồn nước nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các thiết bị vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét…
 Nếu quý khách có các vấn đề trên mà không biết xử lý thì hãy liên hệ đến chúng tôi tại đây 

 

Tại sao nên liên hệ công ty vệ sinh bể nước sinh hoạt Carepro Việt Nam

Carepro Việt Nam ra đời với mong muốn mang đến một không gian sống sạch sẽ, trong lành, thoải mái và hạnh phúc cho quý khách hàng. Không những cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng đầu, chúng tôi còn hướng đến sự tiện nghi và thành công cho các công ty…

Carepro Việt Nam với sứ mệnh nỗ lực từng ngày trong việc trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng đầu trên thị trường cùng những giải pháp linh hoạt và toàn diện nhất.

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

CAREPRO VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho doanh nghiệp, công ty, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học… Với khẩu hiệu: CHÚNG TÔI ĐẾN ĐỂ PHỤC VỤ CarePro Việt Nam đã, đang và tiếp tục khẳng định mình trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp đầy cạnh tranh và thách thức.

Các dịch vụ khác của CarePro Việt Nam:

CarePro Việt Nam cung cấp dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt uy tín, với giá cả cạnh tranh.
Hotline : 0938 380 080 - Email: info@careprovietnam.com
Xem thêm các dịch vụ của CareProVietNam tại đây.

Zalo