Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Sau Xây Dựng

Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Sau Xây Dựng
Ngày đăng: 15/06/2023 07:51 AM

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì? Quy trình thực hiện công việc? Các công việc cần thực hiện trong vệ sinh?

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SAU XÂY DỰNG

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là một trong những nhu cầu rất cần thiết  của con người hiện nay. Đối với các công trình xây dựng, các nhu cầu dọn dẹp và vệ sinh là rất lớn. Đây là khâu trong hoàn thiện để công trình có thể đảm bảo đưa vào vận hành..

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là công việc được  thực hiện cuối cùng khi công trình đã được hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào vận hành. Tính chất vệ sinh được phản ánh và nhờ đến dịch vụ của vệ sinh công nghiệp.Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là quá trình thu gom và dọn dẹp sạch sẽ rác thải còn sót lại sau quá trình xây dựng bao gồm việc loại bỏ vết bẩn, đồ dùng trên bề mặt sàn, tường, cửa kính, kiểm tra vệ sinh hệ thống điện, nước, làm thoáng không khí,....Việc vệ sinh công nghiệp sau xây dựng không chỉ mang đến sự hài lòng cho khách hàng (chủ đầu tư, chủ nhà) mà còn làm tăng uy tín, chất lượng cho đơn vị thi công. 
 


Một số công việc cần thực hiện khi Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng.

Các công việc thực hiện chủ yếu đảm bảo cho tính chất mang vào sử dụng. Tức là mang đến sự hoàn thiện cho công trình trước khi bàn giao. Do đó, công việc vệ sinh công nghiệp sau xây dựng sẽ đảm bảo công trình đạt tiêu tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ và các giá trị đối với ngoại hình, kết cấu tổng thể. 
Khi thực hiện vệ sinh công nghiệp sau xây dựng, thông thường đơn vị vệ sinh sẽ phải thực hiện một số công việc sau: 

- Dọn dẹp các rác thải xây dựng như: vỏ bao xi măng, hộp giấy, thùng, xô, máy cắt, máy tời,...Tất cả những đồ dùng không sử dụng nữa sẽ được thu gom và dọn dẹp sạch sẽ. 

- Sử dụng máy móc để làm sạch tòa nhà, loại bỏ vết bẩn, vết sơn, xi măng còn bám trên bề mặt. Sau đó hút bụi, chà sàn để sàn nhà bóng đẹp. Đối với từng loại sàn khác nhau việc vệ sinh có thể khác nhau. 

- Làm sạch trần nhà
- Làm sạch tường
- Làm sạch cửa chính, cửa sổ,..
- Làm sạch cầu thang 
- Vệ sinh nhà bếp, nhà tắm, bồn cầu
- Kiểm tra và vệ sinh hệ thống ống nước, 
- Làm sạch điều hoạt, quạt thông gió,...
- Vệ sinh thang máy

QUY TRÌNH THỰC HIỆN VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SAU XÂY DỰNG 

Đây là hoạt động được thực hiện trong ý nghĩa của vệ sinh công nghiệp. Trong tính chất đặc thù đối với các công trình xây dựng. Cho nên về quy trình, vẫn đảm bảo với các bước thực hiện từ vệ sinh thô, vệ sinh tinh và đi đến nghiệm thu. Trong đó, hoạt động nghiệm thu có thể chính là một công việc cần đảm bảo trong quá trình vệ sinh thô. Để đảm bảo thực hiện tốt mục đích vệ sinh. Sau đây chúng tôi chia vệ sinh công nghiệp sau xây dựng được chia thành 3 công đoạn chính.

  • Vệ sinh phần thô

Là công đoạn vệ sinh cơ bản của quá trình vệ sinh công nghiệp. Vệ sinh phần thô là việc thu gom và loại bỏ rác thải còn sót lại trên bề mặt, hành lang như vỏ bao xi măng, xô, chậu và các dụng cụ phục vụ khi xây dựng. Những phế liệu này được đóng gói và mang tới nơi tập kết tại nơi quy định. 

Đây là công đoạn vệ sinh cơ bản, tiến hành đầu tiên của quá trình vệ sinh công nghiệp. Các công trình xây dựng với các rác thải chưa được thu dọn. Vệ sinh phần thô là việc thu gom và loại bỏ rác thải còn sót lại trên bề mặt, hành lang… Là các rác thải đối với quá trình xây dựng trực tiếp thải ra. Như vỏ bao xi măng, xô, chậu và các dụng cụ phục vụ khi xây dựng. Các thu gom này có thể nhằm loại bỏ hoặc phục vụ cho nhu cầu tài chế. Những phế liệu này được đóng gói và mang tới nơi tập kết tại nơi quy định.

  •  Vệ sinh phần tinh

Trong khi đó vệ sinh phần tinh là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình vệ sinh công nghiệp. Việc vệ sinh sạch sẽ trong công đoạn này có yếu tố quyết định chính tới tính thẩm mỹ và sự hoàn thiện của công trình. Vệ sinh phần tinh bao gồm 4 công đoạn chính: 

  • Tẩy điểm.

Các vết bẩn cứng đầu còn phản ánh với công trình cần được loại bỏ. Tẩy điểm đảm bảo tẩy và làm sạch hiệu quả với tính chất vệ sinh chuyên dụng. Những vết bẩn này có thể là những vệt sơn, xi măng, keo dính hoặc có thể là những vết rỉ sét. Cũng có thể là những gồ ghề nhất định chưa được làm mịn.
 
Chú ý trong công đoạn này: Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp với bề mặt mặt được làm bằng tự nhiên đặc biệt là gỗ, nhân viên vệ sinh sau xây dựng cần phải cẩn thận. Vì bề mặt gỗ rất dễ bị xước, bạc màu, thậm chí bị hỏng.

Tẩy điểm hướng đến mục đích làm sạch. mịn đối với các bề mặt chưa được đảm bảo trong quá trình thi công công trình. Và khách hàng là người trực tiếp sử dụng cần đảm bảo cho các nhu cầu của họ. Công trình được xây mới hay sửa chữa đều phải đảm bảo trong nhu cầu.

  • Làm sạch đồng bộ.

Tính chất đồng bộ đảm bảo cho hiệu quả tương đối đối với các đối tượng trong công trình. Các nhân viên vệ sinh bắt đầu làm sạch đồng bộ trên diện rộng bằng cách sử dụng máy chà sàn cho bề mặt phẳng, rộng và là chất liệu gạch, đá hoặc dùng khăn/chổi lau ẩm đối với bề mặt gỗ. Khi đó toàn bộ bề mặt sẽ sạch bóng một cách triệt để.

  • Loại bỏ nước và hóa chất còn sót lại.

Với bước này đảm bảo cho tính sạch và thẩm mỹ. Khi các hóa chất hay nước có thể còn sót lại trên bề mặt. Đảm bảo các công đoạn trong làm sạch các ngóc ngách đối với công trình xây dựng. Với chuyên dụng và máy móc được các nhân viên vệ sinh sử dụng. Như các loại máy hút công nghiệp đa năng là khô và loại bỏ hóa chất ở những ngóc ngách nhỏ.
 


Kiểm tra và rà soát lại các bề mặt trước khi bàn giao cho khách hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Trong tính chất thực hiện của bên vệ sinh cũng như chủ đầu tư trong nghĩa vụ làm sạch của họ. Kiểm tra và rà soát lại các bề mặt trước khi bàn giao cho khách hàng.Công tác kiểm tra này nhằm đảm bảo sẽ khắc phục những chỗ chưa được, nâng cao chất lượng dịch vụ và bàn giao bề mặt sạch tinh, đúng chuẩn cho khách hàng.

Ý NGHĨA CỦA VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SAU XÂY DỰNG.

Việc tiến hành quy trình vệ sinh trên đảm bảo cho các sản phẩm của quá trình xây dựng. Trong nhu cầu của khách hàng khi thực hiện công trình. Họ đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ đối với chi trả cho công trình được thi công. Nên các sản phẩm nhận về phải đảm bảo mang đến các hài lòng. Đặc biệt khi dùng mắt thường, có thể thấy được sự hoàn thiện của công trình. Từ đó đánh giá cao các giá trị đã được cung cấp bởi bên thực hiện dịch vụ và cả chủ đầu tư.

Với tính chất và mục đích này, các hoạt động được thực hiện với công cụ và thiết bị công nghiệp. Đảm bảo các hoạt động tham gia mang đến hiệu quả cao nhất. Đồng thời hạn chế sức lao động mạnh phải tiến hành. Hướng đến đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí, sức lao động. Nhưng mang đến hiệu quả phản ánh cao cũng như các giá trị trong đảm bảo hiệu quả của công việc thực hiện. Đặc biệt có thể giúp công trình đảm bảo tính chất vệ sinh cơ bản khi đưa vào sử dụng trên thực tế.

Lợi ích khi thuê đội ngũ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng CareProVN

  • Cơ sở vật chất an toàn

Các dịch vụ sau xây dựng cung cấp cho khách hàng một môi trường sạch sẽ hơn để họ có thể có thời gian vui vẻ tại địa điểm hoặc tòa nhà cụ thể đó. Họ cũng tạo ấn tượng đầu tiên về tòa nhà hoặc căn hộ trước khi khách hàng chuyển đến. Nếu một khách hàng sống ở một thành phố, điều quan trọng nhất chính là ấn tượng đầu tiên; do đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sau xây dựng là nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để hoàn thành công việc vệ sinh một cách chuyên nghiệp và đúng cách

  • Xử lý đúng cách

Điều khó nhất khi xây dựng một công trường là xử lý rác thải và vật liệu không mong muốn; để chúng không thể gây hại cho người lao động hoặc người định sinh sống ở đó.

Có nhiều thùng rác khác nhau được làm cho một loại chất thải cụ thể; và một người không thể vứt bất cứ thứ gì vào bất kỳ thùng rác nào; và sau khi xây dựng, dịch vụ vệ sinh nhận thức rõ các quy tắc địa phương đó và giúp người đó không gặp rắc rối khi vi phạm bất kỳ quy tắc hoặc quy định nào. Không chỉ điều này mà việc vi phạm luật như vậy còn khiến một người phải trả một khoản tiền khổng lồ như một khoản tiền phạt cho chính quyền địa phương.

  • Giảm thời gian làm sạch

Việc lựa chọn một sản phẩm làm sạch hoặc vật liệu phù hợp; khiến một người không chuyên nghiệp lãng phí thời gian so với những người chuyên nghiệp; phù hợp với công việc dọn dẹp của họ. Giao công việc cho các chuyên gia vệ sinh sau xây dựng cho phép chủ sở hữu đóng góp thời gian quý báu của họ để làm công việc thực sự của mình.

Ngoài ra các dịch vụ sau xây dựng này; hứa hẹn sẽ thực hiện quy trình dọn dẹp trong thời gian đã định trước; một cách kịp thời và cung cấp một sự thuận tiện tuyệt vời cho người đã thuê họ cho công việc.

Hơn nữa, thuê người dọn dẹp sau xây dựng được đào tạo chuyên nghiệp, có thể thực hiện công việc trong thời gian ngắn hơn. Nếu bạn cần gấp trong ngôi nhà, văn phòng mới của mình; bạn phải tìm những người chuyên nghiệp dọn dẹp sau khi xây dựng và hoàn thành công việc của bạn trong thời gian ngắn hơn. 

  • Tiết kiệm nhiều tiền hơn

Tính đến thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm các dịch vụ vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp được cho là xứng đáng nhất; với số tiền mà bạn bỏ ra cho các vấn đề vệ sinh, làm sạch sau xây dựng. Có thể như vậy, bạn thực sự có thể tốn khá nhiều tiền hơn; khi bạn không làm điều đó mà không có sự giúp đỡ của bất kỳ ai. 
 

Các dịch vụ khác của CarePro Việt Nam:

CarePro Việt Nam cung cấp dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt uy tín, với giá cả cạnh tranh.
Hotline : 0938 380 080 - Email: info@careprovietnam.com
Xem thêm các dịch vụ của CareProVietNam tại đây.

Zalo