Mẹo vặt vệ sinh đồ dùng nhà bạn hiệu quả

Mẹo vặt vệ sinh đồ dùng nhà bạn hiệu quả
Ngày đăng: 27/10/2021 09:11 AM

Mẹo vặt vệ sinh đồ dùng nhà bạn hiệu quả


Trong việc vệ sinh nhà ở tưởng chừng đơn giản nhưng rất phức tạp. Khi chúng ta sử dụng các vật dụng một thời gian. Với những vết bẩn gây khó chịu với tầm mắt ta thì ta phải làm sạch ngay. Chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà các vết bẩn không tốt cho sức khỏe của ta một chút nào.

Với những mẹo vặt sau đây :
Tẩy sạch vết bẩn đôi giày nhanh chóng:
Chúng ta chuẩn bị một cây bàn chải đánh răng . Cho một lượng vừa đủ kem đánh răng vào chén. Tiếp theo là nước rửa chén và một muỗng baking soda. Tiếp đó ta trộn đều hỗn hợp lên, dùng bàn chải đánh răng chà trực tiếp lên các vết bẩn . Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay tức thì.


Lau sàn gỗ bằng xác trà túi lọc :
Khi bạn uống trà túi lọc . Xác túi trà bỏ đi thì phí quá . Chúng ta có thể gom lại, cho vào một cái xô nước ấm . Ta đã có ngay hỗn hợp lau sàn gỗ .


Nước lau nhà từ thiên nhiên :
Bất chợt ta hết nước lau sàn mà không thể đi mua ngay được . Bạn có biết ? Ta có thể làm nước lau sàn tại nhà đấy . Ta sử dụng hỗn hợp nước, chanh, giấm, muối cho vào xô khuấy đều cho tan . Song, ta có nước lau sàn thiên nhiên mà diệt vi khuẩn gây mùi cực tốt đấy nhé .


Tẩy vết bẩn bám trên bồn tắm :
Bồn tắm nhà bạn bị đóng bợn bởi các vết bẩn . Chúng tạo nên nhiều vi khuẩn gây mùi khó chịu cũng như trông rất nhớt nháp . Chúng ta cho hỗn hợp giấm được làm ấm và baking soda, xà phòng vào bình xịt . Ta xịt khắp bồn tắm và để trong vòng 30 phút . Sau đó, lau lại bằng khăn lau , kết quả sẽ vô cùng ấn tượng .


Tẩy cặn bám vào đáy bình đun siêu tốc :
Cho vài lát chanh vào ấm đun và đổ nước vào đun sôi đến khi tắt ấm . Sau đấy đổ đi và rửa lại bằng nước sạch . Đấy, Cực kỳ đơn giản đúng không nào !


Ly sứ bị bám vết ố :
Khi ly sứ của ta thường xuyên sử dụng các thức uống có hóa phẩm màu hoặc trà, cà phê… Không được rửa ngay sau khi sử dụng thì sẽ bị bám màu trong lòng ly sứ . Để xử lý , ta rắc baking soda lên trực tiếp và cho vài lát chanh vào . Cho vào một chút nước ấm , để 10 phút . Sau đó rửa lại bằng xà phòng . Chúng sẽ đánh bay các vết ố bám trên ly , tựa như mới .


Đồ dùng kim loại bị rỉ sét :
Khi ta sử dụng các vật dụng kim loại và để nơi có không khí ẩm thấp. Chúng sẽ bị tạo thành các lớp gỉ sét bám lên bề mặt vật dụng của ta . Như là tua vít, mỏ lết,.. Đừng quá băn khoăn, chúng sẽ bị đánh bay nhanh chóng với Cocacola.  Ngâm chúng với Cocacola và để qua ngày . Thật tuyệt vời, bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu lại đấy.


Mau bỏ túi các mẹo trên để việc vệ sinh nhà ở của bạn cực đơn giản và hiệu quả thôi nào. Ngoài ra, CarePro

Zalo